ครบรอบ 150 ปี ญี่ปุ่นเตรียมออกตั๋วใหม่ นั่งรถไฟชินคันเซ็นแบบไม่อั้น ตั้งแต่ 14-27 ตุลาคมนี้

ครบรอบ 150 ปี นับจากวันที่ญี่ปุ่นเริ่มมีการใช้รถไฟสายตะวันออกเป็นครั้งแรก เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองทาง East Japan Rail หรือที่เรารู้จักกันในชื่อย่อว่า JR East ญี่ปุ่นจัดแคมเปญพิเศษ ออกตั๋วเดินทางที่ชื่ออย่างยาวเหยียดว่า Commemorating the 150th Anniversary of the Opening of the Railways JR East Pass นั่งโดยสารรถไฟหัวกระสุนชินคันเซ็น Shinkansen แบบไม่อั้น ภายในวันที่ 14-27 ตุลาคมนี้

ครบรอบ 150 ปี ญี่ปุ่นเตรียมออกตั๋วใหม่ นั่งรถไฟชินคันเซ็นแบบไม่อั้น ตั้งแต่ 14-27 ตุลาคมนี้

ความพิเศษอีกอย่างของ Pass นี้ คือยังใช้นั่งรถไฟสายอื่นๆ ได้อีกมากมาย ได้แก่ 

  • All JR East lines
  • Aoimori Railway Line
  • IGR Iwate Galaxy Railway Line
  • Sanriku Railway Line
  • Hokuetsu Express Line
  • Izukyu Line
  • Fujikyu Line
  • Echigo Tokimeki Railway Line

ตั๋วเที่ยวแบบไม่จำกัดนี้จะให้นั่งได้เฉพาะที่นั่งปกติ สามารถจองที่นั่งได้แค่ 4 ครั้งเท่านั้น หลังจากนั้นต้องเสียค่าจองเพิ่มเอง ตั๋วจะซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์เท่านั้น ในราคา 22,150 เยน หรือ 5,700 บาทสำหรับผู้ใหญ่ และราคา 10,150 เยน หรือ 2,600 บาทสำหรับเด็ก

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : East Japan Rail

Leave a Reply

Your email address will not be published.

สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวไต้หวัน อุทยานแห่งชาติไท่ลู่เก๋อ ชมธรรมชาติอันเก่าแก่สุดอลังการ ใหญ่ที่สุดอันดับ 2 ของไต้หวัน

อุทยานแห่งชาติไท่ลู่เก๋อ Taroko National Park เป็นสถานที่ท่องเที่ยวต่างแดนแห่งประเทศไต้หวัน สัมผัสธรรมชาติอันดับต้นๆของประเทศ มีภูมิประเทศเป็นภูเขาหินอ่อน ปกคลุมไปด้วยแมกไม้นานาชนิด และมีธารน้ำสีฟ้าไหลผ่าน อุทยานแห่งชาติไท่ลู่เก๋อ หรือรู้จักกันในอีกชื่อว่า อุทยานแห่งชาติทาโรโกะ อุทยานแห่งชาติที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 2 ของไต้หวัน ครอบคลุมพื้นที่ของ 3 จังหวัด ได้แก่ ไทจง (Taichung City) หนานโถว (Nantou) และ ฮวาเหลียน (Hualien County) ด้วยพื้นที่ทั้งหมด 1,200 ตารางกิโลเมตร สภาพภูมิประเทศส่วนใหญ่ของอุทยานฯ จะรายล้อมไปด้วยภูเขาหินอ่อนและหยก มีหน้าผาที่สูงชันซึ่งเกิดจากการกัดเซาะของธารน้ำเป็นเวลา 200 ล้านปี และถูกจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 3 แหล่งธรรมชาติยอดนิยมที่สุดในไต้หวันอีกด้วย ไฮไลท์ของที่นี่คือ มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติอยู่หลายจุด ได้แก่ เส้นทางศึกษาธรรมชาติ Xiaozhuilu Trail, Shakadang Trail, อุโมงค์ 9 โค้ง และ Baiyang Trail เป็นต้น ระหว่างทางเราจะเดินผ่านหุบเขาและแม่น้ำสีฟ้ามรกตที่ไหลผ่าน ในช่วงเดือนพฤษภาคมจะเป็นช่วงเวลาที่ดอกไม้นานาพันธุ์จะผลิบาน แต่งแต้มให้ทางเดินเส้นนี้มีชีวิตชีวาขึ้นมาทันที และภายในอุทยานแห่งชาติไท่ลู่เก๋อ มีหลายจุดที่ห้ามพลาด ไม่ว่าจะเป็น ศาลบรรพชนฉางชุน […]

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวนครปฐม “อุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ” แหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับสวนสมุนไพรที่ใหญ่สุดในไทย

อุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ ตั้งอยู่ใน ตำบลศาลายา อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม เป็นอุทยานแห่งชาติเกี่ยวกับสมุนไพร รวบรวมพันธุ์สมุนไพรที่อยู่ในตำรายาเอาไว้มากที่สุดถึง 800 ชนิด เรียกได้ว่าอุทยานแห่งนี้กว้างและใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งที่เป็นแหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับสมุนไพรที่ครบถ้วนมากๆ ภายใน อุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ ได้จัดสร้างขึ้นภายใต้แนวคิด Universal Design คือการออกแบบสิ่งแวดล้อม สถานที่ และเครื่องใช้ ที่อํานวยความสะดวกให้แก่ผู้สูงอายุ คนพิการ หรือผู้ที่ด้อยสมรรถภาพด้านต่างๆ เพื่อให้ผู้เข้าชมทุกคนสามารถมาเรียนรู้และเยี่ยมชมอุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติได้อย่างเท่าเทียมกัน รวมถึงมีการจัดนิทรรศการเกี่ยวกับสมุนไพรต่างๆ และ คลินิกให้บริการการแพทย์แผนไทย ในบรรยากาศแบบบ้านหมอยาแบบโบราณอีกด้วย อุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ จะแบ่งเป็น 7 ลาน 7 อาคาร ดังนี้ อาคารใบไม้สามใบ มีการจัดแสดงนิทรรศการถาวรให้ความรู้เกี่ยวกับสมุนไพรต่างๆ  ลานนานาสมุนไพร เป็นโซนที่จะให้เรียนรู้เรื่องของสมุนไพรด้านอาหาร เครื่องใช้ และยารักษาโรค บ้านหมอยา อาคารที่จะให้บริการตรวจรักษาด้วยการแพทย์แผนไทย สวนสมุนไพร สถานที่ที่รวบรวมสมุนไพรหลากหลายชนิดเอาไว้ด้วยกัน หอดูนก พื้นที่ชุ่มน้ำเหนือ  หอดูนก พื้นที่ชุ่มน้ำใต้  ลานไม้เลื้อย แปลงสมุนไพรที่ปลูกสมุนไพรจำพวกกลุ่มไม้เลื้อยโดยเฉพาะ ลานสมุนไพรวงศ์ขิง ส่วนที่รวบรวมพืชวงศ์ขิงเอาไว้ อาคารใบไม้ใบเดียว ห้องปฏิบัติการเพื่อการเรียนรู้ด้วยตนเอง เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้สูงอายุ คนพิการ หรือผู้ที่ด้อยสมรรถภาพด้านต่างๆ ลานสมุนไพรเพื่อคนพิการและผู้สูงอายุ ลานสมุนไพรที่รวบรวมสมุนไพรหลากหลายมาไว้ให้ชมแบบง่ายๆ ศาลาหมอชีวกโกมารภัจน์  ลานสมุนไพรเพื่อสุขภาพ สถานที่รวบรวมสมุนไพรที่ช่วยดูแลสุขภาพและสามารถใช้ได้ในชีวิตประจำวัน อาคารสัมมนา อาคารวิจัยและพิพิธภัณฑ์พืช […]

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

สายมูห้ามพลาด! 5 เมืองที่ต้องไปเช็คอินสักครั้ง กับ “เทศกาลคเณศจตุรถี” ประเทศอินเดีย

เมื่อวันที่ 31 สิงหาคมที่ผ่านมา เป็นเทศกาลคเณศจตุรถี (Ganesh Chaturthi) วันคเณศจตุรถี หรือวันคล้ายวันประสูติของพระพิฆเนศ เทพศักดิ์สิทธิ์ของชาวฮินดู โอรสแห่งพระศิวะ และพระปารวตี ผู้เป็นที่นับถือทั้งในประเทศไทย และดินแดนต้นกำเนิดอย่างประเทศอินเดีย เชื่อกันว่าท่านเป็นตัวแทนของความสำเร็จ ปัญญา และความเจริญรุ่งเรือง ในช่วงเดือนสิงหาคม – กันยายน ประเทศอินเดียจะมีการจัดพิธีเฉลิมฉลองวันประสูติของท่านอย่างยิ่งใหญ่ โดยจะจัดกันยาวนานถึง 10 วัน สำหรับปีนี้ตรงกับวันที่ 31 ตุลาคม – 9 กันยายน 2022 สำหรับใครที่ศรัทธาต่อองค์ท่าน เหมือนเดิมไม่เคยเปลี่ยนแปลง และกำลังวางแพลนที่จะเดินทางไปเทศกาลคเณศจตุรถี ต้องห้ามพลาดไป 5 เมืองต่อไปนี้ มุมไบ (Mumbai) จัดว่าเป็นเมืองที่คึกคักของอินเดียเลยก็ว่าได้ ในช่วงที่มีงานเทศกาลคเณศจตุรถี ทั่วทั้งเมือง ทุกหัวมุมถนน บ้านทุกหลังล้วนเต็มไปด้วยเสียงดนตรี ทุกๆ ปีจะมีรูปปั้นดินเหนียวถูกปั้นขึ้นกว่า 6,000 องค์เฉพาะที่นี่ที่เดียว เป็นการบอกความยิ่งใหญ่ของเทศกาล และความศรัทธาเปี่ยมล้นได้เป็นอย่างดี ปูเน่ (Pune) เป็นที่ประดิษฐานของ เทวาลัยพระพิฆเนศวร ดั๊กดูเศรษฐ์ (Dagadusheth) […]

Read More