Category: สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวสงขลา “สวนสองทะเล” จุดชมวิวสวย แลนด์มาร์ใหม่สุดปัง ประติมากรรมพญานาคพ่นน้ำ

เมืองแดนใต้ อย่างสงขลา จังหวัดที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมอันสวยงาม มีจุดชมวิวสุดปัง วันนี้เราจะมาแนะนำแลนด์มาร์คท่องเที่ยวใหม่ล่าสุด ที่เป็นสวนสาธารณะ และสิ่งที่ไม่ธรรมดาของสถานที่แห่งนี้คือ สวนสองทะเล เป็นบริเวณที่มีส่วนหัวของพญานาคพ่นน้ำ และยังสามารถ ชมวิวสวยๆในบริเวณแห่งนี้ได้อีกด้วย สวนสองทะเล ตั้งอยู่สุดปลายแหลมสนอ่อน ใน ตำบลบ่อยาง อำเภอเมืองสงขลา จังหวัดสงขลา เป็นสวนสาธารณะที่มีการดัดแปลงมาจากพื้นที่ของป่าสนมาเป็นอุทยาน สามารถมองเห็นได้ทั้งสองฝั่งของทะเล คือ ทะเลสาบ

Continue readingเที่ยวสงขลา “สวนสองทะเล” จุดชมวิวสวย แลนด์มาร์ใหม่สุดปัง ประติมากรรมพญานาคพ่นน้ำ

“Hidden Village” หมู่บ้านสุดลึกลับ เมืองไดโนเสาร์ ใจกลางเมืองเชียงใหม่

จังหวัดเชียงใหม่ มีที่ท่องเที่ยวสวยๆเยอะแยะมากมาย ไม่ว่าจะเป็น วัดต่างๆ หรือจะเป็นที่เที่ยวธรรมชาติ แต่วันนี้ ทางเรามีที่เที่ยวเชียงใหม่ ที่เหมาะสำหรับเด็กๆ มาแนะนำ นั่นก็คือ Hidden Village เมืองไดโนเสาร์ หมู่บ้านสุดลึกลับ ที่พร้อมให้ทุกๆคนได้เจอกับไดโนเสาร์เสมือนจริงได้ที่นี่ สำหรับใครที่มาเที่ยวเชียงใหม่ ห้ามพลาด! Hidden Village จุดเช็คอินใหม่ล่าสุดและแหล่งเรียนรู้ธีมพาร์คไดโนเสาร์

Continue reading“Hidden Village” หมู่บ้านสุดลึกลับ เมืองไดโนเสาร์ ใจกลางเมืองเชียงใหม่

เที่ยวลำปาง “หล่มภูเขียว” บ่อน้ำลับสีฟ้าสุดมหัศจรรย์ เขตอุทยานแห่งชาติถ้ำผาไท

ลำปาง เป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตอยู่มากมาย เป็นเมืองที่น่าเที่ยวครับครัน และยังธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์อีกเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีที่เที่ยวสุดลับ ที่ซ่อนความมหัศจรรย์อยู่กลางป่า และเราก็ไม่พลาดที่จะแนะนำให้ไป นั่นก็คือ หล่มภูเขียว หล่มภูเขียว ตั้งอยู่ในเขต อุทยานแห่งชาติถ้ำผาไท ตำบลบ้านอ้อน อำเภองาว จังหวัดลำปาง เป็นความสวยที่เกิดขึ้นเองจากธรรมชาติ ลักษณะจะเป็นแอ่งน้ำขนาดใหญ่คล้ายปล่องภูเขาไฟ น่าจะเกิดจากการยุบตัวของผิวดิน ซึ่งเป็นธรณีพิบัติภัยประเภทหนึ่ง ที่มีลักษณะพื้นผิวพังทลายจนเกิดเป็นหลุมขึ้นมา

Continue readingเที่ยวลำปาง “หล่มภูเขียว” บ่อน้ำลับสีฟ้าสุดมหัศจรรย์ เขตอุทยานแห่งชาติถ้ำผาไท

ไหว้พระเมืองเหนือ “วัดร่องเสือเต้น” วัดสวยสีน้ำเงินฟ้า สวยงามและโดดเด่น @เชียงราย

ท่องเที่ยวจังหวัดเชียงราย พาชมวัดสีน้ำเงินแห่งเชียงราย จังหวัดนี้ไม่ได้มีวัดสวยแค่วัดร่องขุน แต่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอย่าง วัดร่องเสือเต้น (วัดสีน้ำเงิน) ที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นวัดที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของเชียงราย มาเที่ยวทั้งที ก็ไม่ควรพลาดที่จะแวะสักการะ วัดร่องเสือเต้น ตั้งอยู่ที่หมู่บ้านร่องเสือเต้น ต.ริมกก อ.เมือง จ.เชียงราย ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงรายประมาณ 80-100 ปีก่อน เคยเป็นที่ตั้งของวัดร้าง แต่ได้ถูกสร้างขึ้นใหม่ เนื่องจากชาวบ้านในระแวกนั้นไม่มีที่ทำบุญ จึงได้ร่วมกันบูรณะวัดร้างแห่งนี้

Continue readingไหว้พระเมืองเหนือ “วัดร่องเสือเต้น” วัดสวยสีน้ำเงินฟ้า สวยงามและโดดเด่น @เชียงราย

ถ่ายรูปเช็คอินที่ “สะพานไม้เคี่ยม” ดื่มด่ำกับธรรมชาติและวิวสวย @ชุมพร

สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดชุมพร เชื่อว่าหลายคนคงอาจจะยังไม่เคยได้ยินชื่อของ “สะพานไม้เคี่ยม” ที่แห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของจังหวัดชุมพร ที่อยากจะแนะนำให้ทุกคนได้มาเที่ยว มีสะพานที่ทอดยาวไปกลางน้ำ บรรยากาศชิล มุมถ่ายรูปสวย คงจะมีน้อยคนที่ได้เคยไปสัมผัส สะพานไม้เคี่ยม ตั้งอยู่ในโครงการพัฒนาพื้นที่หนองใหญ่ ตําบลบางลึก อำเภอเมืองชุมพร จังหวัดชุมพร เป็นสะพานที่สร้างขึ้นบนโครงการแก้มลิงแห่งแรกในประเทศไทย สะพานสร้างขึ้นมาจากไม้เคี่ยม ไม้เนื้อแข็งที่มีมากในภาคใต้ ทำให้ทั้งแข็งแกร่งและก็ทนต่อทั้งน้ำจืดและน้ำเค็ม ตัวสะพานมีความยาวกว่า 291

Continue readingถ่ายรูปเช็คอินที่ “สะพานไม้เคี่ยม” ดื่มด่ำกับธรรมชาติและวิวสวย @ชุมพร

นิทรรศการใหม่ SEAT A SOUL ผลงานศิลปะสร้างกำลังใจบนเก้าอี้ 50 ตัว @หน้ามิวเซียมสยาม

SEAT A SOUL หนึ่งใน installation จากทั้งหมด 6 ชุด ในงาน Amazing Blooming Bangkok 2022 “เบ่งบานกลางกรุง” ที่จัดขึ้นเพื่อปลุกความมีชีวิตชีวา และส่งมอบแรงบันดาลใจดีๆ ให้แก่ทุกคน โดยเฉพาะชาวกรุงเทพฯ ซึ่ง SEAT A

Continue readingนิทรรศการใหม่ SEAT A SOUL ผลงานศิลปะสร้างกำลังใจบนเก้าอี้ 50 ตัว @หน้ามิวเซียมสยาม

ที่เที่ยวเชียงคาน “วัดพระพุทธบาทภูควายเงิน” ฉบับสายบุญ

วัดพระพุทธบาทภูควายเงิน ตั้งอยู่ที่ หมู่บ้านผาแบ่น ในตำบลบุฮม อำเภอเชียงคาน ที่นี่เป็นที่ประดิษฐาน รอยพระพุทธบาทยาว บนหินลับมีด ที่ทั้งชาวบ้านและนัก ท่องเที่ยว ให้ความเคารพบูชาโบราณสถานเก่าแก่แห่งนี้ถือเป็น สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ สำคัญที่อยู่คู่บ้านคู่เมืองเชียงคาน จ.เลย มานาน ในอดีตเชื่อกันว่า ใครก็ตามที่จะมาถึง วัดพระพุทธบาทภูควายเงิน ได้ ต้องเป็นผู้ที่มีบุญวาสนาจริงๆ เท่านั้น

Continue readingที่เที่ยวเชียงคาน “วัดพระพุทธบาทภูควายเงิน” ฉบับสายบุญ

Isthmus Peak แห่งนิวซีแลนด์ จุดชมวิวทะเลสาบยอดนิยมของนักปีนเขา

อิสธ์มุส พีค (Isthmus Peak) เป็นทั้งจุดชมวิวและจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักปีนเขา ตั้งอยู่ในทะเลสาบวานากา เป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดของประเทศนิวซีแลนด์ Isthmus Peak เป็นจุดชมวิวยอดนิยมควบคู่กับจุดชมวิว Roy Peak เพียงแต่ Roy Peak จะอยู่ในพื้นที่สูงกว่า ส่วน Isthmus Peak แม้จะไม่ได้อยู่สูงกว่าแต่ก็สามารถชมวิวทิวทัศน์ของทะเลสาบวานาคาและหุบเขาได้แบบพาโนรามาเช่นกัน Isthmus

Continue readingIsthmus Peak แห่งนิวซีแลนด์ จุดชมวิวทะเลสาบยอดนิยมของนักปีนเขา

เร่งกระตุ้นเศรษฐกิจ กทม.เตรียมเปิด “คลองโอ่งอ่าง” ให้นักท่องเที่ยวเข้าชมฟรี

ฟื้นฟูการท่องเที่ยว “คลองโอ่งอ่าง” หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ในปัจจุบันมีผู้ติดเชื้อลดลง และกรุงเทพมหานครมีประกาศผ่อนปรนให้ผู้ประกอบการและประชาชนสามารถดำเนินกิจกรรมและกิจการบางประเภท ดังนั้นเพื่อเป็นการฟื้นฟูและช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ ส่งเสริมการท่องเที่ยว และสร้างรายได้ให้กับประชาชน กรุงเทพมหานครจะกลับมาเปิดถนนคนเดินคลองโอ่งอ่างอีกครั้งในทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ระหว่างเวลา 15.00 – 20.00 น. โดยจะเริ่มเปิดตั้งแต่วันที่ 15 ต.ค.64 เป็นต้นไป เพื่อให้สอดคล้องกับช่วงเวลาเคอร์ฟิว

Continue readingเร่งกระตุ้นเศรษฐกิจ กทม.เตรียมเปิด “คลองโอ่งอ่าง” ให้นักท่องเที่ยวเข้าชมฟรี

เที่ยวหน้าฝนที่ “ทุ่งดอกกระเจียว” ฤดูกาลที่พลาดไม่ได้

เข้าสู่ช่วงฤดูฝนมาสักระยะหนึ่งแล้ว หากเป็นช่วงเวลาที่สถานการณ์ปกติ หลายคนคงมองหา สถานที่ท่องเที่ยว ในช่วงหน้าฝนที่มีแต่ความชุ่มฉ่ำ สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ เป็นจุดหมายของนักเดินทางในช่วงหน้าฝน นั่นคือ ทุ่งดอกกระเจียว อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม อำเภอเทพสถิต และอุทยานแห่งชาติไทรทอง อำเภอหนองบัวระเหว จังหวัดชัยภูมิ ที่จะมีคนไปเยี่ยมเยือน ตั้งแต่เดือนกรกฎาคมถึงปลายเดือนสิงหาคม ณ อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม และอุทยานแห่งชาติไทรทอง เพราะเป็นช่วงที่ดอกกระเจียวกำลังบานสะพรั่งอย่างสวยงาม และในช่วงปลายเดือนมิถุนายนนี้ ดอกกระเจียวก็กำลังเบ่งบาน

Continue readingเที่ยวหน้าฝนที่ “ทุ่งดอกกระเจียว” ฤดูกาลที่พลาดไม่ได้